4 Phương pháp trị mụn cám ở mũi HIỆU QUẢ nhất hiện nay

26

Mũi là nơi tiết ra nhiều chất nhờn cộng với việc bạn đi đường bụi bặm bám phải. Đó là nơi thường xuất hiện rất nhiều mụn cám. Mụn cám làm mất thẩm mỹ khuôn mặt và khiến bạn mất tự tin hơn. Đừng quá lo lắng, sau đây là những cách trị mụn cám ở mũi hiệu quả nhất bạn đừng nên bỏ qua nhé !

1 – Trị mụn cám ở mũi bằng cà chua

Để trị mụn cám ở mũi với cà chua bạn hãy lấy 1 quả cà chua, bỏ hột và nghiền nhuyễn cho thành bột bằng một chiếc thìa nhỏ. Nếu thấy hỗn hợp vẫn chưa được như ý bạn có thể dùng máy xay để làm thật xuyễn thoa lên toàn bộ khuôn mặt, tập trung những vùng có nhiều mụn cám, để trong thời gian khoảng 20 đến 30 phút rồi rửa mặt lại với nước sạch.

tri-mun-cam-tren-mui-1-300x169
Cà chua cũng có tác dụng trị mụn cám ở mũi hiệu quả

Khi thoa hỗn hợp cà chua lên mặt, bạn sẽ có cảm giác hơi ngứa nhẹ trong thời gian khoảng 5 đến 10 phút đầu tiên. Nhưng khi rửa lại với nước, bạn sẽ thấy da tươi sáng và mịn màng hơn.

Sau 1 tháng liên tiếp sử dụng cà chua, bạn sẽ nhận thấy mụn cám vùng mũi giảm hẳn lỗ chân lông gọn hơn. Mặc dù vậy, bạn nên tiếp tục sử dụng cách này để trị mụn cám ở mũi được dứt điểm.

2 – Trị mụn cám ở mũi với lòng trắng trứng

tri-mun-cam-tren-mui-2-300x225
Trị mụn cám ở mũi hiệu quả với lòng trắng trứng gà

Dùng một lòng trắng trứng trộn đều với vài giọt chanh, lấy một mặt nạ giấy thấm vào hỗn hợp vừa trộn và đắp lên mặt trong thời gian khoảng 20 phút, hoặc để cho khô, từ từ lột nhẹ ra để các mụn cám dễ dàng đi theo mặt nạ giấy. Sau đó rửa mặt lại bằng nước. Với phương pháp này sẽ giúp loại bỏ mụn cám và thu nhỏ lỗ chân lông. Với cách trị mụn cám ở mũi này bạn nên làm 2 lần mỗi tuần sẽ khá hiệu quả.

3 – Trị mụn cám ở mũi với trầu không

Trị mụn cám quanh mũi với lá trầu rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy 3 lá trầu không rửa sạch rồi vò nát. Tiếp theo, bạn lấy tiếp một ly nước ấm, bỏ 3 lá trầu không vào đó, rồi để nguội. Sau khi ly nước trầu không đã nguội đi, bạn rửa mặt với nước đó trong khoảng thời gian 10 phút. Đặc biệt, phải rửa kỹ ở hai cánh mũi, nơi chứa nhiều dầu và mụn cám.

tri-mun-cam-tren-mui-3-300x169
Lá trầu không trị mụn cám ở mũi hiệu quả

Lá trầu không có tác dụng tuyệt vời trong việc diệt khuẩn, làm thu nhỏ lỗ chân lông. Lá trầu không làm tiêu sạch đi vết dầu do tuyến nhờn tiết ra, làm tiêu đi nhân mụn và tế bào chết. Sau đó, bạn sẽ được các tinh chất từ lá trầu không làm xe lỗ chân lông, trả lại cho bạn một làn da mịn màng, không tì vết.

4 – Trị mụn cám ở mũi với chanh

tri-mun-cam-tren-mui-4-300x200
Chanh tươi trị mụn cám ở mũi hiệu quả

Bài viết liên quan:
>> Làm thế nào để trị mụn cám trên mặt
>> Cách trị mụn cám hiệu quả

Nước cốt chanh được xem là một thành phần chất khá mạnh nhờ vào hàm lượng axit cao. Chính vì vậy khi sử dụng nước cốt chanh để điều trị mụn cám ở mũi bạn sẽ kêu gọi được các hiệu ứng của axit citric để chống khuẩn, làm giảm sưng, tấy đỏ. Bạn hãy lấy nước ép chanh thấm vào một miếng bông gòn sau đó thoa lên mũi. Phải nhớ rằng bạn cần lặp lại trong thời gian khoảng 5 phút. Áp dụng cách trị mụn cám này 2 lần mỗi tuần. Bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả chỉ sau 1 tháng sử dụng.

Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes