4 Cách trị mụn bọc hiệu quả nhất hiện nay

27

Một trong các loại mụn lớn nhất và gây đau nhức cho các bạn chính là mụn bọc. Nó được gây ra bởi nhiều yếu tố khác nhau và sau đây là một số cách trị mụn bọc hiệu quả nhất!

1. Cách trị mụn bọc hiệu quả nhất với Chanh

Chanh tươi có tác dụng với những vết sẹo thâm và điều trị mụn bọc hiệu quả. Vắt lấy nước cốt chanh, sau đó dùng tăm bông nhẹ nhàng thoa dung dịch nước cốt chanh lên vết mụn bọc.
tri-mun-boc-1
Trị mụn bọc hiệu quả với Chanh

Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy các nốt mụn xẹp xuống. Vitamin C trong trái chanh có tác như một chất làm khô da, khiến nốt mụn nhanh chóng biến mất. Công thức kết hợp nước chanh ép với những nguyên liệu khác như dưa chuột hay mật ong có thể giúp các bạn trị mụn bọc hiệu quả nhất.

2. Cách trị mụn bọc hiệu quả nhất với Tỏi

Sở dĩ tỏi có khả năng trị mụn bọc hiệu quả chính là nhờ thành phần sulphur hoạt tính có tính chất kháng sinh tự nhiên. Cách đơn giản nhất để các bạn chăm sóc da với tỏi và làm giảm mụn là dùng tỏi giã nhỏ rồi đắp lên vùng da mụn trong vài phút. Sau đó rửa sạch mặt với nước ấm.

tri-mun-boc-2
Trị mụn bọc hiệu quả với Tỏi

Tuy nhiên, để tăng cường hiệu quả chăm sóc da của tỏi tươi, bạn có thể băm nhuyễn tỏi, thêm một chút nước để có hỗn hợp hơi sệt rồi thoa lên vùng da bị mụn bọc, xoa nhẹ nhàng trong thời gian khoảng 3 phút rồi rửa sạch.

3. Cách trị mụn bọc hiệu quả với Kem đánh răng

Kem đánh răng là một trong những cách trị mụn bọc hiệu quả nhất được thừa nhận theo thời gian. Kem đánh răng sẽ khiến các vết sưng đỏ, viêm biến mất, hơn nữa các thành phần chống vi khuẩn trong kem đánh răng sẽ làm sạch vùng da bị mụn một cách hữu hiệu.
tri-mun-boc-3
Trị mụn bọc hiệu quả với Kem đánh răng
Tuy nhiên chỉ nên thoa một lớp kem đánh răng thật mỏng lên vùng da bị mụn và để qua đêm. Sáng mai rửa sạch bằng nước ấm. Đây là cách dễ làm, đơn giản, ít tốn kém nhất trong việc điều trị mụn bọc.

 4. Cách trị mụn bọc hiệu quả bằng cách Chườm đá

Chườm đá là cách trị mụn bọc hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng với những nốt mụn bọc sưng tấy. Lấy một viên đá với 1 chiếc khăn mỏng và sạch chườm lên nốt mụn trong thời gian khoảng 5 đến 10 phút mỗi tối, chắc chắn sáng hôm sau vết sưng của bạn sẽ giảm đáng kể.
tri-mun-boc-4
Trị mụn bọc hiệu quả với Đá viên
Độ lạnh của đá khi tiếp xúc với da sẽ làm cho các tế bào bị co lại, từ đó hiện tượng sưng tấy do mụn cũng giảm dần đi rõ rệt.
CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes